Cách Chơi Yue Liên Quân: Trang Bị, Ngọc Và Lối Chơi Phù Hợp

Cách Chơi Yue Liên Quân: Trang Bị, Ngọc Và Lối Chơi Phù Hợp

Cách chơi Yue Liên Quân không hề dễ dàng bởi cô nàng có bộ kỹ năng khó sử dụng và khả năng cơ động kém. Vậy làm thế nào để có thể tận dụng tốt sức mạnh của Yue? Lựa chọn trang bị, bảng ngọc hay phép bổ trợ sao cho phù hợp nhất? Cùng tìm hiểu qua nội dung ngay sau đây.

Đánh giá sức mạnh của Yue

Để có được cách chơi Yue Liên Quân hiệu quả nhất, trước hết hãy cùng đánh giá qua một số điểm mạnh và điểm yếu của cô nàng này.

Yue hữu bộ chiêu thức có sát thương cao cùng khả năng cấu rỉa ấn tượng
Yue hữu bộ chiêu thức có sát thương cao cùng khả năng cấu rỉa ấn tượng

Điểm mạnh

 • Được đánh giá là vị tướng mạnh nhất Liên Quân thời điểm hiện tại nhờ khả năng gây sát thương, cấu rỉa mục tiêu liên tục cực kỳ khó chịu
 • Khả năng tự bảo vệ bảo thân trong giao tranh với chiêu cuối tăng tầm nhìn bản thân và đẩy lùi kẻ địch

Điểm yếu

 • Tương tự như đa phần các pháp sư đường giữa khác, lượng máu tối đa của Yue khá khiêm tốn
 • Cách chơi Yue Liên Quân thiếu cơ động, di chuyển chậm chạp khiến cô nàng dễ trở thành mục tiêu của những sát thủ cơ động
 • Bộ kỹ năng định hướng đòi hỏi người chơi phải có thời gian làm quen và luyện tập mới có thể sử dụng

Yue có thể kết hợp với những vị tướng nào?

Là một trò chơi đồng đội và mang tính chiến thuật cao, những vị tướng đồng minh hoặc đối thủ cũng có thể tác động không nhỏ đến cách chơi Yue Liên Quân của bạn.

Tướng đồng minh

Với khả năng chống chịu kém, Yue rất cần những vị tướng cứng cáp và có khả năng bảo kê tốt để cô nàng có thể xả sát thương trong các pha giao tranh. Gợi ý tốt nhất để kết hợp với Yue chính là: Baldum, Cresht và Toro,… 

Toro và Baldum là 2 lựa chọn tốt nhất để hỗ trợ cho Yue 
Toro và Baldum là 2 lựa chọn tốt nhất để hỗ trợ cho Yue

Tướng khắc chế

Những vị tướng có khả năng cơ động và dồn sát thương đơn mục tiêu mạnh sẽ tận dụng được điểm yếu của cô nàng. Nếu team địch chọn Yue, thì bạn có thể cân nhắc đến những lựa chọn khắc chế mạnh mẽ như: Ngộ Không, Nakroth, Butterfly.

Hướng dẫn cách chơi tối ưu sức mạnh của Yue

Để Yue có thể phát huy tốt khả năng và đạt được ngưỡng sức mạnh tốt nhất, bạn cần ưu tiên cho cô nàng những lựa chọn sau:

Thứ tự tăng kỹ năng

Nhìn chung, cách thức hoạt động của chiêu 1 (Cắt giang sơn) và chiêu 2 (Trảm thiên địa) không có nhiều khác biệt, trừ việc tầm đánh của chiêu 2 xa hơn. Cách chơi Yue Liên Quân hiệu quả nhất chính là ưu tiên tăng tối đa chiêu 2 trước để cấu rỉa đối thủ từ xa được dễ dàng hơn. Còn đối với chiêu cuối Đạo Quân Vương, bạn chỉ cần tăng theo đúng cấp độ là được.

Thứ tự tăng kỹ năng cho Yue: Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu cuối

Ưu tiên tăng tối đa chiêu 2 trước để cấu rỉa đối thủ từ xa được dễ dàng hơn
Ưu tiên tăng tối đa chiêu 2 trước để cấu rỉa đối thủ từ xa được dễ dàng hơn

Chọn phép bổ trợ

Như đã nói ở trên, điểm yếu của cô nàng là không hề có kỹ năng cơ động, dễ bị các sát thủ nhắm đến. Theo đó, cách chơi Yue Liên Quân sẽ trở nên linh hoạt hơn với phép bổ trợ Tốc biến hoặc tốc hành, khắc phục phần nào điểm yếu của cô nàng.

Chọn bảng ngọc Yue đường giữa

Là vị tướng gây sát thương phép, bảng ngọc cho Yue cần tập trung vào chỉ số quan trọng là công phép và xuyên giáp phép. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung tốc độ chạy và tốc độ đánh cho cô nàng, bảng ngọc cụ thể như sau:

 • Ngọc đỏ: Ưu tiên chọn ngọc công phép hoặc xuyên giáp phép
 • Ngọc xanh: Ưu tiên chọn ngọc tốc đánh hoặc xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: Ưu tiên chọn ngọc tốc đánh hoặc tốc chạy

Chọn phù hiệu

Chọn nhánh phù hiệu chính là Tháp quang minh, bao gồm: Sung mãn, Xuyên tâm và Thần quang

Chọn nhánh phù hiệu phụ là Thành khởi nguyên, bao gồm: Quả cầu băng sương và thợ săn

Cách lên trang bị

Đối với cách chơi Yue Liên Quân đi đường giữa, người chơi cần ưu tiên lên các trang bị tăng sát thương phép và kèm theo 1 chút chống chịu. Các trang bị cơ bản gồm:

 • Giày kiên cường
 • Mặt nạ Berith
 • Sách truy hồn
 • Trượng hỗn mang
 • Vương miện Hecate
 • Quả cầu băng sương

Hướng dẫn cách chơi Yue Liên Quân hay nhất

Cách chơi Yue Liên Quân cơ bản nhất chính là giữ khoảng cách an toàn với đối phương và sử dụng kỹ năng để gây sát thương.

 • Chiêu 1, chiêu 2: Tầm tấn công của 2 chiêu thức này là khác nhau, người chơi cần phải xác định được khoảng cách giữa bản thân và mục tiêu để tối đa hóa sát thương. Cả 2 chiêu thức đều có khả năng gây sát thương trên đường quỹ đạo bay, hãy tận dụng để gây sát thương lên càng nhiều mục tiêu càng tốt.
 • Nội tại: Trước khi bước vào giao tranh, hãy đảm bảo rằng trên người có một cộng dồn của nội tại. Chiêu 1 và chiêu 2 sẽ được hồi lại ngay lập tức khi kích hoạt nội tại, tạo lợi thế vô cùng lớn.
 • Chiêu cuối: Đây được xem là “tấm bùa hộ mệnh” duy nhất giúp Yue thoát thân trong những tình huống nguy hiểm. Nếu biết tận dụng góc tốt, kỹ năng này cũng có thể được dùng để hất đối thủ về phía đồng minh hoặc trụ để nhanh chóng hạ gục chúng.
Nội tại tạo nên lợi thế lớn khi hồi chiêu 1 và chiêu 2 ngay lập tức
Nội tại tạo nên lợi thế lớn khi hồi chiêu 1 và chiêu 2 ngay lập tức

Cách chơi Yue Liên Quân cơ bản là không quá khó, tuy nhiên bộ kỹ năng định hướng của cô nàng đòi hỏi người chơi phải luyện tập nhiều mới có thể sử dụng thành thạo. Hy vọng những thông tin đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vị tướng Yue, sẵn sàng sử dụng cô nàng để cày nát đội hình đối phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *